me doing my thang.http://phimxvideos.net

Nem cuốn – Món ngon dễ làm cho ngày cuối tuần

Bánh đa nem ăn sống hay còn gọi là nem cuốn (miến bắc), gỏi cuốn (miến nam) là 1 món ăn khá phổ biến ở khắp 3 miền trên cả nước. Món ăn này chủ yếu dùng bánh đa nem ăn sống được cuốn với nhiều thành phần khác nhau tùy từng vùng miền, thường dùng để khai vị hay nhấm nháp cùng đồ uống, được làm từ bánh đa nem ăn sống cuộn với các loại rau thơm, bún, và một số loại thịt như thịt bò, thịt lợn, . . .
Bánh đa nem cuốn, hay nói chung là các món cuốn có thể coi là một dạng chế biến món ăn thịnh hành khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Hầu như không có một công thức cố định cho món bánh đa nem cuốn này, bởi tùy địa phương, vùng miền, thức ăn gì cũng có thể làm món cuốn.

nem cuốn Hà Nội
nem cuốn Hà Nội


Nguyên Liệu:
+ Thịt, đồ hải sản: là nguyên liệu chính quyết định hình thức và chất lượng của món bánh đa nem cuốn, thịt có thể bao gồm thịt bò, thịt ba chỉ lợn, tai lợn, thịt vịt, tôm, cá các loại, cua, giò, chả . . .
+ Bánh đa nem ăn sống: dùng loại bánh đa nem ăn sống để ăn trực tiếp, thường mỏng, mềm và rất dai để không cần ủ mềm trước khi chế biến.
+ Rau thơm: rau sống các loại. Củ quả như dưa chuột, củ đạu, rứa, chuối xanh, khế chua v.v.
+ Bún: thường dùng bún sợi nhỏ, đặc biệt là bún lá. Một số món nem cuốn có thể không dùng bún.
+ Nước dùng: Nước mắm được pha chế tùy theo món cuốn.

Nem cuốn Huế
Nem cuốn Huế
Nem cuốn Sài Gòn
Nem cuốn Sài Gòn


Chế biến nguyên liệu:
Bánh đa nem ăn sống được làm từ bánh tráng phơi sương, màu sắc của món bánh đa nem cuốn này là màu sắc tự nhiên hơi đục như màu của gạo. Phần nhân bánh đa nem cuốn gồm thịt bò, thịt heo, dưa leo, bún, rau thơm. . . .
Các nguyên liệu động vật thường được chế biến chín bằng phương thức luộc, rang, hoặc xào (thịt, tôm), và thái dạng con chì, thái chỉ hoặc thái lạng từng miếng nhỏ, dài.
Rau xà lách, rau thơm rửa sạch, các loại củ quả thái chỉ hoặc thái miếng vừa ăn.
Bánh đa nem cuốn dùng loại vỏ mềm, mịn và dai có hình chữ nhật, kích thước 13×23 cm.
+ Làm nước chấm:
Nước mắm chua cay mặn ngọt được pha chế với dấm đường tỏi ớt. Tại Hà Nội thường dùng thêm rượu nếp cái vừa pha vào nước sốt vừa cho thêm một chút vào nhân nem. Có nơi sử dụng su hào, cà rốt thái mỏng bóp muối, chần qua nước ấm và cho tỏi, ớt vào bát đánh đều, vắt nước cốt chanh và cho vào nước mắm.
+ Cuốn nem:
Bài trí các nguyên liệu đã sơ chế kể trên ra các bát, đĩa trên bàn ăn để thực khách tự cuộn từng cuộn nem với các nguyên liệu tùy ý và chấm vào nước mắm hay nước sốt. Nem cuốn sẽ được cuốn lại khi phần nhân được đặt chính giữa bánh lúc trải ra, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Thông thường người bán đặt các khoanh bánh tráng trong hộp xốp và có xiên để khách không phải dùng tay ăn. Tại các nhà hàng thường cuốn sẵn từng gói cuốn trước và bày đĩa dọn lên bàn ăn cho thực khác. Thông thường, mỗi cuốn nem được thực hiện bằng cách trải một lá bánh tráng, xếp lá rau thơm (như rau xà lách) và cho lần lượt các nguyên liệu vào, cuộn thành từng cuốn. Có thể dùng dọc hành chần để gói bên ngoài cuốn nem cho chắc chắn.

phim-sex-hay.pro