me doing my thang.http://phimxvideos.net

Công thức làm món Nem rán ngon ngon tuyệt

Món ăn Nem rán là một trong những món ăn cổ truyền của Việt Nam, hương vị và dinh dưỡng mà món Nem mang lại luôn làm chúng ta yêu thích. Việc làm Nem cũng không quá khó, chỉ cần chúng ta chú ý và thêm chút chịu khó sẽ làm được món Nem. Sau đây là một vài bước làm món Nem rán được thơm ngon. Thứ nhất Cuốn nem không nên cuốn chặt tay vì khi rán nhân nem nở dễ nứt vỡ sẽ làm món Nem không đẹp và ngon, đun vừa lửa nem mới chín đều và đẹp. Thứ hai, để làm món Nem rán chúng ta chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết.

Nem rán ròn rụm hấp dẫn
Nem rán ròn rụm hấp dẫn

Nguyên liệu:
– Thịt nạc vai: 0,500 kg
– Mỡ nước: 0,200 kg
– Cua bể (1 con): 0,300 kg
– Hành khô: 0,050 kg
– Mộc nhĩ: 0,020 kg
– Đường: 0,020 kg
– Miến: 0,050 kg
– Trứng vịt: 1 quả
– Giá đỗ: 0,200 kg
– Bánh đa nem: 60 chiếc.
Cách làm:
1. Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ.
Cua rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, vắt ráo nước
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân, vắt ráo nước, thái chỉ. Miến cắt khúc 2 cm (để khô, không ngâm nước).
Giã đỗ đãi rửa sạch, ép qua cho ráo nước, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Các loại rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước. Ớt tươi rửa sạch, thái khoanh.

2. Đập trứng trộn đều với thịt, cua, mộc nhĩ, miến, giá đỗ, hành khô, ít nước mắm (chú ý không cho nhiều vì banh đa nem đã có độ mặn sẵn và khi ăn còn chấm nước mắm pha), đường, mì chính, hạt tiêu để làm nhân nem.
Bánh đa nem cắt bỏ rìa cứng xung quanh, nếu banh to thì cắt đôi và xoa nước hỗn hợp (gồm nước vôi trong, một ít đường, mì chính, bột đao trộn đều) vào mặt trái của bánh cho bánh mềm (không xoa lên mặt phải, không xoa ướt bánh dễ nhão).

3. Xúc một thìa nhân đổ lên mặt trái bánh có xoa nước sẵn, xếp 2 bên mép bánh vào, cuốn tròn lại cho đều to hơn ngón tay cái, dài 5-6 cm.
Cho nhiều mỡ vào chảo, đun nóng già, thả mặt gấp của bánh xuống thành chảo (nếu mặt gấp quay lên bánh dễ bị bong (rán vàng mới lật trở mặt trên xuống rán tiếp). Khi bánh vàng đều vớt ra, để ráo mỡ, cắt mỗi chiếc làm 2-3 bày lên đĩa. Ăn nóng kèm với các loại rau, chấm nước mắm pha đường, mì chính, giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu các vị hài hòa.

4. Yêu cầu thành phẩm:
Nem rán chín vàng đều, không cháy, không nứt vỡ, ăn giòn, mùi thơm đặc trưng, vị ngon ngọt, không mặn
Ghi chú: Cuốn nem không nên cuốn chặt tay vì khi rán nhân nem nở dễ nứt vỡ và chỉ đun vừa lửa nem mới chín đều.

Chúc các bạn ngon miệng!

phim-sex-hay.pro