me doing my thang.http://phimxvideos.net

Thưởng thức cháo hàu hấp dẫn du khách Quảng Bình

Ở miền duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Quảng Bình là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bởi rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng du khách. Nơi đây có Động Phong Nha, địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Quảng Bình. Và tuyệt vời hơn cả trong chuyến đi đó, du khách nhớ đừng quên thưởng thức món cháo hàu- đặc sản quê hương

Một trong những lý do khiến du khách khó có thể quên được hương vị món ăn chính là từ cách lựa chọn những con hàu tươi ngon nhất. Cũng có rất nhiều du khách thưởng thức và cảm nhận rằng hàu ở đây là một vị rất đặc trưng, rất riêng, rất lạ và đặc biệt là rất ngon. Có lẽ, do sự hòa quyện giao thoa của một nguồn nước ngọt từ núi rừng với nguồn nước mặn từ biển khơi. Bám vào những chân trụ cầu, cột bê tông, nơi sinh sống của những con hàu là nguyên liệu chính của một bát cháo hàu thơm ngon.

Cháo Hàu Quảng Bình mang hương vị rất đặc trưng, rất riêng
Cháo Hàu Quảng Bình mang hương vị rất đặc trưng, rất riêng

Đặc biệt, từ những con hàu đó, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn khác  nhau do bàn tay chế biến tài tình của chính người Quảng Bình. Nhưng, có lẽ ngon hơn hẳn đó vẫn là món cháo hàu nơi đây. Bát cháo hàu nóng hổi, vị ngọt béo của thịt mang hương vị đặc trưng, rất riêng biệt không hề giống với bất kỳ một vùng miền khác.

Để được bát cháo hàu đặc trưng riêng không thể không kể đến công đoạn bắt hàu và lựa chọn hàu. Tất cả đều phải được cẩn thận và làm sạch. Theo giới thiệu của người dân nơi đây, so với trước kia quá trình kéo hàu dưới biển tương đối khó khăn. Phải dùng chính sức lực của mình kéo sâu dưới lòng biển mới có thể kiếm được những con hàu tươi sống về nấu cháo.

Cháo Hàu Quảng Bình được chế biến cẩn thận trong từng công đoạn
Cháo Hàu Quảng Bình chế biến cẩn thận trong từng công đoạn

Tiếp đó là công đoạn nấu cháo hàu. Lúc này những con hàu tươi sống sẽ được làm thật sạch, tách vỏ. Dùng các loại gia vị nêm nếm cho thật vừa miệng. Phải nói một điều rằng, gia vị nêm nếm này khó có ai có thể chê bỏ. Thêm một điểm giúp bát cháo trở nên tuyệt vời hơn đó là từ chính cái nước hầm cháo được hầm tinh từ xương. Mang đến một bát cháo đậm đà hương vi hơn. Từng làn khói bay hơi ngi ngút, lúc này tỷ mỷ hơn, người chế biến bỏ thêm chút hành lá, chút tỏi ớt phi thơm. Ăn kèm với chút nước mắm tuyệt hảo của riêng nơi đây, một chút rau sống, lạc và một chút vị chát chát từ bắp chuối. Tạo nên một món ăn thật sự khó có thế chối từ du khách cho những lần tiếp theo.

Khéo léo và đẹp mắt hơn, người dân Quảng Bình cũng bày biện món cháo hết sức hấp dẫn và bắt mắt mang đậm tính thẩm mỹ. Một chút sắc đỏ của ớt, sắc xanh của hành lá, của rau sống. Xen quyện vào nhau càng khiến du khách thèm thuồng, thích thú hơn. Sự tỷ mẩn, chu đáo này tạo nên một món ăn không chỉ đơn giản là ngon ở trong từng hương vị, mà đó còn chứa đựng cả tấm lòng riêng của người Bắc Trung Bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phim-sex-hay.pro